Bạn đã rửa nồi đất đúng cách chưa?

Bạn đã rửa nồi đất đúng cách chưa?

Rửa nồi đất đúng cách là như thế nào? Rửa như thế nào là đúng? Đây là câu hỏi mà các chị em phụ nữ băn khoăn khi mua nồi đất về. Rửa nồi đất đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ của nồi đất và làm cho nồi đất bền hơn. Để giúp các chị em không còn lăn tăn về vấn đề bảo quản nồi. Thì qua bài viết này, mình sẽ chia sẽ tường tận cách rửa nồi đất hiệu quả. 

Bởi hiệu năng của nồi đất mang lại vô cùng tốt. Nên vì thế các chị em phụ nữ đã chọn nồi đất như một vật dụng chính trong gian bếp. Nồi đất hiện nay có khả năng truyền nhiệt, giữ nhiệt tốt và mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn. Cấu tạo từ chất liệu đặc biệt, vì vậy mà cách thức bảo quản và đun nấu cũng khác thường. Các chị em phụ nữ cần lưu ý những điều sau đây khi rửa nồi đất nhé. 

Rửa nồi cần lưu ý gì?

Điều đầu tiên mà các chị em phụ nữ hay hiểu lầm về việc chùi rửa nồi chính là dùng ta hay dùng máy. Bởi nồi đất được tráng men giúp bảo quản chất liệu bên trong nồi. Vì vậy khi rửa, bạn nên dùng tay để rửa. Bạn dùng máy thì nhiệt độ sấy khô của máy và thời gian ngâm ngồi bằng xà phòng sẽ làm cho kết cấu nồi không tốt.
|| Xem thêm về nồi đất tại đây: https://xuonggomsu.vn/cua-hang/noi-phat-tai-2l/

Khi gặp phải các trường hợp mà thức ăn lâu trên thành nồi. Bạn cọ rửa mà không ra thì hay nhanh trí dùng nước ấm để ngâm nồi. Tránh trường hợp dùng miếng sắt cọ nồi. Làm như vậy lớp tráng men trên nồi sẽ bong ra và không tốt cho sức khỏe khi nấu nướng. Khi ngâm nồi bằng nước ấm, mảng bám và thức ăn bám trên nồi sẽ từ từ bong ra. Khi ấy bạn sẽ dễ dàng cọ rửa sạch sẽ rồi. Không cần dùng sức nhiều để cọ rửa nồi đâu bạn nhé.
|| Xem thêm nồi đất tại đây: https://quatangthuonghieu.net/danh-muc-san-pham/qua-tang-gom-su/noi-dat/
Bởi tính chất của nồi đất là làm từ đất sét tự nhiên nên việc chùi rửa cũng cần cân nhắc. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa hóa học để rửa nồi trong thời gian dài. Và tuyệt đối không chà sát quá mạnh lên bề mặt nồi. Điều này sẽ làm cho nồi bị giảm tuổi thọ. Các chất hóa học sẽ theo mảng bong của lớp tráng men. Kết hợp với chất liệu đất sét khi nấu sẽ phát sinh hóa chất. Điều này không an toàn cho sức khỏe con người.

Khi rửa nồi cần quan tâm gì?

Một hỗn hợp hóa học có thể sử dụng để bảo quản và chùi rửa nồi đất là baking soda. Chất này cực kỳ an toàn cho nồi đất. Khi sử dụng chất này, ta chỉ cần cho baking soda và nước để chùi rửa. Công dụng của hỗn hợp này là khử mùi trên nồi và đánh bay các lớp thức ăn còn bám đọng trên thành nồi.
|| Xem thêm về nồi đất tại: https://noidatviet.vn/cua-hang/
Nếu sử dụng nồi đất một thời gian dài thì lâu lâu ta sẽ thấy một ít nấm mốc có trên thành nồi. Việc hình thành nấm mốc trên thành nồi là do quá tình treo cất nơi ẩm thấp, hoặc gần nước. Bạn chỉ cần lấy một ít nước nóng và baking soda hoặc baking soda và muối ngâm nồi một phút. Sau đó chà nhẹ lên bề mặt nồi. Mọi nấm mốc sẽ tiêu biến.

Yếu tố quan trọng khi rửa nồi là gì?

Khi sử dụng nồi đất,muốn nồi đất cho ta hương vị thơm ngon thì nồi đất phải có độ nở đều và độ cứng đều. Muốn có được độ nở đều thì mẹo nhỏ chính là luộc nồi. Ta cho vào nồi đất khoảng 2/3 nồi nước. Sau đó đun sôi khoảng 20-30 phút trên bếp với lửa nhỏ. Điều này giúp cho nồi đất được nở đều hơn. Các lỗ khí bên trong nồi sẽ hấp thụ hơi nước. Khi nấu thức ăn sẽ cộng hưởng qua lại, làm món ăn ngon hơn, không bị khô.
|| Xem thêm nồi đất tại đây: https://xuonggomsu.vn/danh-muc-san-pham/noi-dat-viet/
Khi kết thúc quá trình nấu nướng, ta chỉ cần tráng sơ nồi với nước nóng và dùng khăn giấy lâu khô lại. Thế là đủ. Không nên dùng chất tẩy rửa hoặc xà phòng để làm sạch nồi. Bởi các lỗ khí bên trong nồi sẽ hấp thụ các chất độc hại này. Khi nấu sẽ phát sinh ra chất độc hại. Cực kỳ không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Kết luận chung cho rửa nồi đất

Khi rửa nồi đất bạn cần lưu ý phương thức rửa? Và mẹo để giúp nồi đất nở tốt trong quá trình nấu ăn. Khi kết thúc quá trình nấu nướng cần rửa như thế nào? Tất cả đều được tóm tắt và đúc kết lại trong bài viết trên. Mong rằng với ít kinh nghiệm về bảo quản nồi đất. Có thể giúp chị em phụ nữ tối ưu được các dùng nồi đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *