Đi tiệc tân gia nhà mới thường nên tặng quà gì ?

Đi tân gia nhà mới ngoài mang ý nghĩa chúc mừng cho gia chủ người đến dự bao giờ cũng muốn những món quà tặng của mình phải mang một ý nghĩa nào đó nhất định. Như mượn món quà ấy để nói lên mong muốn gia chủ không chỉ có được một cuộc sống sung túc mà còn phải ngày càng làm ăn phát đạt, thành công trong tất cả mọi lĩnh vực mà bản thân theo đuổi. Và để việc đi tiệc tân gia không trở nên khó khăn khi câu hỏi “Đi tiệc tân gia nhà mới thường nên tặng quà gì?” luôn hiện hữu thì bài viết này sẽ tổng hợp và gợi ý cho các bạn những món quà thường được tặng trong dịp tân gia nhà mới.

Gợi ý về những món quà thường được tặng dịp tân gia

1. Tranh Chữ Thư Pháp Phúc Lộc Thọ

quà thường được tặng tân gia – Tranh Chữ Thư Pháp Phúc Lộc Thọ
Phúc – Lộc – Thọ là ba điều mơ ước muôn thuở của mỗi người, mỗi nhà và đem lại may mắn cho gia chủ, đây là biểu tượng mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Tượng ông Phúc đại diện cho may mắn, hạnh phúc. Bên cạnh đó, tượng ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có tài lộc, tượng ông Thọ có nghĩa là sống lâu trăm tuổi, mong ước có một cuộc sống hạnh phúc. Chính vì vậy, việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà sẽ mang đến cho bạn niềm hạnh phúc, tiền tài và tuổi thọ.

2. Tranh Gốm Đông Hồ – Vinh Hoa

 

quà thường được tặng tân gia – Tranh gốm Đông Hồ – Vinh Hoa
Tranh Vinh Hoa là bức tranh có hình bé trai ôm gà trống. Phía sau chú bé còn có một chậu hoa Cúc. Con gà Trống lớn trong tiếng Hán đọc là “Đại Kê” đồng âm với “Đại Cát”. Tức: Gặp được những niềm vui to lớn, những may mắn, tốt lành. Ngụ ý mang lời chúc đại cát, đại lợi đến với gia đình.
Ngoài ra, gà Trống còn là biểu tượng cho lòng dũng cảm và năm đức tính đáng qúy của con người: Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín. Cậu bé trai bụ bẫm phía sau có chậu cúc nở hoa: Biểu hiện nguyện ước sinh sôi, mong muốn sinh được cậu bé trai khỏe mạnh. Sau này lớn lên sẽ thành người thành đạt vinh hiển. Và người có đầy đủ 5 đức tính đáng quý của như chú gà trống dũng mãnh.

3. Tranh Gốm Đông Hồ – Phú Quý

quà thường được tặng tân gia – Tranh gốm Đông Hồ – Phú Quý
Tranh Phú Quý là bức tranh dân gian Đông Hồ được in khắc ván gỗ trên giấy dó, giấy hồ Điệp. Với hình ảnh một bé gái ôm con vịt. Phía sau là hoa Sen. Bé gái ôm vịt với khuôn mặt tròn trĩnh, đáng yêu, nét mặt rạng rỡ tươi vui, khỏe khoắn. Thể hiện ước mong sinh được một bé gái dịu hiền, duyên dáng, thông minh, nhanh nhẹn. Con vịt biểu tượng cho sự sung túc ấm no. Bông Sen phía sau tượng trưng cho sự trong trắng, thanh khiết, tinh khôi của bé gái. Nhưng phẩm chất đáng quý, thanh tao “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

4. Sứ Trang Trí Bát Tràng Hoa Sen 401S

quà thường được tặng tân gia – Sứ Trang Trí Bát Tràng Hoa Sen 401S
Hoa sen được biết đến với sự tinh khiết, thức tỉnh và trung thành bởi vì nó mọc lên từ những vùng nước bùn lầy, hôi bẩn song lại giữ được bản thân hoàn toàn trong sạch. Hoa sen cũng chính là biểu tượng của sự hoàn hảo, thuần khiết, tượng trưng cho bản chất nguyên nguyên thủy của trái tim. Hoa là hình ảnh đại diện cho tình tình yêu trong sáng, thủy chung, sự đam mê trong tình yêu và không vướng phải những sai trái. Với màu đen sang trọng, cùng hai chữ “hạnh phúc” được các nghệ nhân thể hiện trên nền vàng, vàng là màu sáng nhất trong dải màu sắc quang phổ. Màu vàng thu hút sự chú ý của chúng ta hơn bất kỳ màu nào. Trong thế giới tự nhiên, màu vàng là màu của hoa hướng dương, thể hiện một khát khao luôn hướng về phía mặt trời, nơi có nhiều sức sống và tươi đẹp nhất.

5. Sứ Trang Trí Bát Tràng 401LS( Nhiều Màu)

quà thường được tân gia – Sứ Trang Trí Bát Tràng 401LS( Nhiều Màu)
Màu cam là màu sôi động và rực rỡ, nó tượng trưng cho năng lượng, sức sống, cổ vũ, phấn khích và phiêu lưu, ấm áp và tràn đầy sức khoẻ. Theo quan niệm màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, không bị vấy bẩn, không ô uế, màu trắng còn gắn liền với sự khởi đầu, gắn liền với ánh sáng. Sự kết hợp hài hòa giữa hai màu sắc vừa thể hiện được sự khởi đầu, bắt đầu nhưng vẫn tràn đầy năng lượng, động lực cho mọi việc. Chữ Lộc cũng gắn với mong muốn thu hái được nhiều tiền tài.

6. Sứ Trang Trí Bát Tràng Thiên Nga 401TN

quà thường được tặng tân gia – Sứ Trang Trí Bát Tràng Thiên Nga 401TN
Thiên nga được xem là biểu tượng của sự đẹp đẽ, sang trọng,tình yêu thủy chung. Nhắc đến loài chim này, người ta thường nghĩ đến tình yêu sắc son. Chim thiên nga chỉ kết đôi một lần trong vòng đời, chung thủy và hết lòng vì bạn đời. Nếu một trong hai bị chết, con còn lại sẽ cố gắng sống để chăm sóc đàn con đến phút cuối cùng. Tuy nhiên, sự “ly dị” vẫn có xảy ra nhưng rất hiếm. Hoặc chia tay chúng sẽ tái hợp. Đối với những cặp vợ chồng mới cưới thì món quà tân gia này vô cùng có ý nghĩa.

7. Bộ Đôi Lộc Bình 1m2 Bách Hạc Quần Tùng Nổi Men Lam

quà thường được tặng tân gia – Bộ Đôi Lộc Bình 1m2 Bách Hạc Quần Tùng Nổi Men Lam
Bách hạc quần Tùng là bức tranh miêu tả cảnh cây tùng già đứng giữa núi non sông nước và bầy chim hạc đủ 100 con đang bay lượn và đậu trên cây. Tùng và Hạc là hai thứ mang ý nghĩa cho sự trường thọ, với mong muốn gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, các cụ được sống trường thọ như Bách Hạc.

8. Bộ Đôi Lộc Bình 1m2 Ngũ Long Chầu Nguyệt Men Xanh

quà thường được tặng tân gia – Bộ Đôi Lộc Bình 1m2 Ngũ Long Chầu Nguyệt Men Xanh
Rồng luôn có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng, nó còn biểu tượng cho quyền uy tuyệt đối của đấng Thiên Tử. Hình ảnh 5 con rồng đang hướng đến mặt trăng như thể hiện một khát khao vượt lên, vươn đến nơi rực rỡ.

9. Bộ Đôi Lộc Bình 1m2 Phúc Mãn Đường Men Rạn Màu Chàm

quà thường được tặng tân gia – Bộ Đôi Lộc Bình 1m2 Phúc Mãn Đường Men Rạn Màu Chàm
Phúc được coi là biểu tượng của sự may mắn, vui vẻ, sung sướng và hạnh phúc, bên cạnh đó nó còn chỉ sự ấm no, an lành, hạnh phúc. Màu chủ đạo men lam và màu sứ trắng thủy tinh hóa cao khiến bộ Lộc bình có sự hài hòa về màu sắc cũng như trong từng chi tiết được thể hiện.
Bài viết đã tổng hợp và gợi ý qua cho các bạn những món quà thường được tặng trong dịp tân gia, mong rằng các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp. Và để tiện cho việc tham quan, mua sắm, dưới đây sẽ là một vài địa chỉ cho các bạn.
TPHCM
✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, Tp.HCM
✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 Tp.HCM
✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh
✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM
☏ TPHCM: 0286 681 3683 – 0938 309 713
Hotline bổ sung:
– Hottline 1: 09369 38038 ( HCM) – Công ( Phụ Trách)
– Hottline 2: 0907 201 838 ( HCM) – Thắm ( Phụ Trách)
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *