Hướng dẫn cách làm canh kim chi nấu sườn non

Nếu như bạn đã cạn kiệt ý tưởng cho bữa ăn cơm của mình thì tại sao không thử những món ăn mới lạ từ xứ sở Hàn Quốc. Chắc chắn người thân trong gia đình bạn sẽ ngạc nhiên lắm vì món ăn này vừa lạ miệng vừa ngon. Hãy cùng tham khảo Hướng dẫn cách làm canh kim chi nấu sườn non dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm canh kim chi nấu sườn non

Nguyên liệu:
– Kim chi củ cải: 1 bát con, sườn lợn: 400gr

– Hành boa rô: 1 cây nhỏ, lá hẹ: 1 ít

– Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm

Cách làm canh kim chi nấu sườn non

Bước 1. Bạn chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Đun một nồi nước sôi và cho sườn vào luộc từ 2-3 phút. Luộc xong, bạn vớt sườn ra rửa với nước lạ cho sạch hết bọt bẩn.
Bước 2. Dùng một chút hạt nêm và gia vị ướp cho sườn thêm đậm đà.
Bước 3. Bạn bóc tỏi, gừng rồi băm ra cho thật nhỏ. Rửa sạch hành boa rô và hẹ rồi cắt thành những khúc ngắn.
Bước 4. Lấy một chiếc nồi sạch, cho một chút dầu vào. Khi dầu nóng, bạn phi thơm tỏi và gừng đã băm. Sau đó, bạn cho sườn vào xào qua với một chút nước mắm cho thơm. Tiếp đó, đổ vào nồi lượng nước vừa ăn.
Bước 5. Tiến hành ninh sườn cho đến khi chín mềm. Lúc này, bạn bỏ kim chi củ cải vào (cho từ từ phần nước kim chi đến khi đạt độ cay và mặn vừa miệng thì thôi). Đun sôi nồi canh trong thời gian 2-3 phút. Bạn bỏ thêm hẹ và hành hoa vào và nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp nhé!
Thông qua bài viết Hướng dẫn cách làm canh kim chi nấu sườn non chúng tôi hy vọng cung cấp thêm cho bạn một món ăn ngon vào bữa cơm trưa cho gia đình mình nhé. Hãy theo dõi suminhchau để biết thêm nhiều món ăn ngon tiếp theo. Chúc bạn thành công!
Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *