Những Món Quà Tặng Phật Giáo Ý Nghĩa Mà Bạn Nên Biết 

Những Món Quà Tặng Phật Giáo Ý Nghĩa Mà Bạn Nên Biết 

Để tỏ lòng thành kính cũng như biết ơn người nhà sư đã giảng đạo và thuyết giảng cho chúng Ta những bài học hay và ý nghĩa thì những món quà tặng Phật giáo được dâng tặng được xem là lòng thành và lời cảm tạ gửi tới chư Thầy. Để thể hiện sự trang trọng và và lòng thành kính đúng chuẩn mực thì qua bài viết này, ASIA GIFT xin chia sẻ những mẫu quà tặng ý nghĩa và phù hợp với Phật giáo. 

Giúp Ta giác ngộ ra cuộc sống và hiểu được nhiều điều tốt đẹp thì chính là nhờ công ơn của các sư Thầy. Những lời pháp bảo sâu sắc, ý nghĩa giúp chúng Ta ngộ ra nhiều điều về cuộc sống. Những bài học được sư Thầy lan tỏa để kết nối, hun đúc chúng Ta luôn tự nhắc nhở và động viên chính bản thân cần cố gắng hơn nhiều, bài pháp được truyền dạy mang đến cho chúng Ta tinh thần trách nhiệm, sự an lạc, trao cho những giá trị tốt đẹp. 

Tượng Phật để bàn – Quà tặng Phật giáo ý nghĩa.

Là món quà ý nghĩa nhất và thể hiện được lòng thành kính của quý phật tử dành cho các sư Thầy. Tượng phật để bàn thể hiện rõ nét nhất tín ngưỡng của nhà Phật. Chất liệu Bạn chọn có thể là pha lê, ngọc, lưu ly, sứ, gốm, gỗ,…Những tượng Phật để bàn này được chạm khắc hoàn toàn bằng thủ công và chăm chút từng đường nét tạo nên sự tinh xảo. Bức tượng có hồn khi thần thái trên tượng thể hiện được sự từ bị và khí độ phi phàm. Bàn tay nghệ nhân của thợ tạc tượng và tâm của người thợ như được hòa trộn vào đây. Khi dùng tượng Phật để bàn làm quà tặng Phật giáo như muốn nhấn mạnh rằng Bạn cũng một lòng thành kính cúng dường cho sư Thầy. 

Hình: Hình ảnh về tượng Phật để bàn

Nguồn:  https://quatangthuonghieu.net/

Hoành phi chữ Hán – Quà tặng Phật giáo độc đáo

Hoành phi chữ Hán là bức thư họa được chạm nổi nằm ngang và phô diễn được ý nghĩa của câu đối. Là món quà độc đáo trong danh sách quà tặng Phật giáo bởi hoành phi chữ Hán được sử dụng nhiều trong phòng thờ, nhà chùa, cung đình, đền, nhà thờ họ,và những chỗ trang nghiêm. Là sự lựa chọn đúng đắn và thể hiện trọn vẹn được tấm lòng của người tặng. Hoành phi chữ Hán được chạm khắc thủ công tuyệt đẹp và tác phẩm được thể hiện trên chất liệu gỗ, đem lại cảm giác trang trọng, nét lịch sử xa xăm và cổ điển trong từng câu đối. Trong nhà chùa, hầu như các bức hoành phi chữ Hán đều được khắc theo lời răn dạy của Phật, các điển tích về Phật hay các thần tích của Phật. 

Hình: Hình ảnh về hoành phi chữ Hán

Nguồn:  https://quatangthuonghieu.net/

Một bức thư họa hoành phi thường được sơn son thếp vàng hoặc sơn đen chữ đỏ, hoặc cũng có những bức được khảm cừ rất cầu kỳ và đẹp mắt. Đối với các bức thư họa được treo trong nhà chùa thì được ưu tiên  họa tiết chạm đắp nổi. Các biểu tượng được chạm khắc tinh xảo thường là hình đầu rồng, đầu chim và các loại hoa văn như sen, mai. lan, cúc, trúc,… Hoành phi chữ Hán nếu đem tặng cho nhà chùa thì Bạn cần chú ý lựa chọn loại gỗ không mọt, các khớp nối phải được chạm lộng, chạm đắp và gắn liền với nhau thông qua ngàm mộng, tuyệt đối không được dùng đinh. 

Thác khói trầm hương – Quà tặng Phật giáo tiện ích.

Thác khói trầm hương là quà tặng Phật giáo là vật phẩm được sử dụng nhiều nhất trong nhà chùa. Các thác khói trầm hương được đôi bàn tay tài hoa, khéo léo chế tác thành những tuyệt tác nghệ thuật thể hiện sự sáng tạo và đẹp mắt phục vụ cho việc ngồi thiền và duy trì không khí nơi tu hành của nhà chùa thêm thanh tịnh. Thác khói trầm hương là sự kết hợp hoàn mỹ từ các loại gỗ hiếm, hoặc các loại đá quý tạo ra mùi hương đặc biệt. 

Hình: Hình ảnh về thác khói trầm hương 

Nguồn:  https://quatangthuonghieu.net/

Thác khói trầm hương có thể giúp xua đuổi tà khí u ám, mang đến nguồn năng lượng vô biên dành cho nhà chùa và là vật phong thủy trấn gia hữu hiệu. Tặng thác khói trầm hương còn tạo điểm nhấn và làm thu hút ánh nhìn bởi sự vẻ đẹp và làm mê lòng người, tạo cảm giác huyền bí. Gây ra cảm giác như tiên cảnh từ làn khói tỏa ra hào quyện với mùi hương trầm. Chính cảnh tượng này, người ta liên tưởng tới cảm giác mông tuyệt đẹp nơi chốn Thiên Thai, cực lạc. Thác khói trầm hương chính là món quà tặng phật giáo ý nghĩa, đẹp, tiện ích và hoàn hảo. 

Tượng chim công bằng gốm – Quà tặng Phật giáo tuyệt đẹp.

Chim Công đối với Phật giáo mà nói là biểu tượng của sự quyền uy, điềm lành và phước đức. Chim công gắn liền với Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật A Di Đà và Phật Tỳ Lô Giá Na. Ý nghĩa chim công trong Phật giáo là vật trì niệm diệt trừ những đau khổ, chướng ngại, quỷ mị, độc hại và ác tật. Trong kinh sách cũng đã từng ghi chép rằng chim công từng là lưu thân của Phật Tỳ Lô Giá Na.

Hình: Hình ảnh về tượng chim công bằng gốm

Nguồn:  https://quatangthuonghieu.net/

Về sau, trong kinh sách biên soạn lại thì chim công lại là biểu tượng đi liền với Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát. Và chim công về sau được hiểu là hiện thân của ngài để thanh trừ cái ác, khổ nạn, bệnh tật, ma quỷ mang đến sự cát tường, như ý. Không chỉ vậy, tượng hoặc họa tiết chim công có trong nhà chùa còn là vật phẩm giúp điều hòa âm dương và cân bằng luồng khí nơi tu hành. Tượng chim công làm quà tặng phật giáo còn được nhìn thấy ở những nơi khá quen thuộc và dân dã như vườn tược, tiểu cảnh trong chùa. 

Đồng hồ treo tường chủ đề Phật giáo – Quà tặng Phật giáo đáng nhớ

Đồng hồ treo tường là giải pháp vừa hay vừa ý nghĩa cho quà tặng Phật giáo bởi vì trong nhà chùa không được phép treo quá nhiều tranh ảnh hoặc những vật dụng gây mất thẩm mỹ chốn tu hành. Nhưng với đồng hồ treo tường theo chủ đề Phật giáo thì khác. Có thể treo và bên dưới là hình tượng liên quan đến Phật giáo. Mỗi khi nhìn vào đồng hồ treo tường chính là Ta đang thực hiện Pháp và tu duyên. 

Hình: Hình ảnh về đồng hồ treo tường chủ đề Phật giáo

Nguồn:  https://quatangthuonghieu.net/

 ASIA GIFT luôn hướng đến Phật Giáo, vì vậy qua bài viết này mong muốn gửi đến quý độc giả những gợi ý hay và ý nghĩa về các mẫu quà tặng phật giáo vừa thể hiện được thành ý, vừa thể hiện được lòng hướng Phật. Những món quà để dành tặng cho người tu hành, quà tặng cho người theo đạo Phật, quà tặng cho sư Thầy, quà tặng cho phật tử,… ASIA GIFT không ngừng tìm hiểu và đáp ứng nhằm mong muốn mọi người có được những món quà tuyệt vời nhất. 

Góp Ý